Có 2 Cát Bà trong mình. 1 Cát Bà đầy sôi động đang vươn mình phát triển mạnh mẽ khẳng định vị thế là 1 trong những điểm đến hấp dẫn nhất cả nước về du lịch biển với những dự án khách sạn, resort, tổ hợp giải trí 5 sao mọc lên. Bên cạnh đó, có 1 Cát Bà rất khác..

Có một Cát Bà rất khác

Có 2 Cát Bà trong mình. 1 Cát Bà đầy sôi động đang vươn mình phát triển mạnh mẽ khẳng định vị thế là 1 trong những điểm đến hấp dẫn nhất cả nước về du lịch biển với những dự án khách sạn, resort, tổ hợp giải trí 5 sao mọc lên; với vịnh Lan Hạ - Di sản thiên nhiên thế giới đã trở nên quá đỗi thân quen với du khách gần xa trong những năm trở lại đây.

Cat Ba Flamingo Resort Complex

Cát Bà thay da đổi thịt từng ngày với những dự án khách sạn, resort 5 sao mọc lên

Nhưng có 1 Cát Bà khác, à không! Phải nói là rất khác mới đúng. 1 Cát Bà còn vẹn nguyên vẻ đẹp hoang sơ như thủa ban đầu bởi đơn giản 1 điều là rất ít  du khách biết đến sự tồn tại của Cát Bà version 2 này. Trong tâm thức nhiều người, nhắc đến Cát Bà là nhắc đến vịnh Lan Hạ. Quan niệm này vô hình chung khiến chúng ta lầm tưởng rằng ngoài Vịnh Lan Hạ, Cát Bà chẳng còn gì để khám phá?  Chỉ  thực sự nên đi Cát Bà vào mùa hè?

Vịnh Lan Hạ

Vẻ đẹp yên bình trên vịnh Lan Hạ khi tiết trời vào thu

Có nên đi Cát Bà vào mùa thu - mùa đông

Thực ra, mùa thu và mùa đông mới là thời điểm lý tưởng để bạn khám khá hòn đảo này một cách trọn vẹn nhất và ngoài vịnh Lan Hạ, Cát Bà còn rất nhiều địa điểm đẹp để du khách tha hồ khám phá, check in trong đó nổi bật là Rừng Nguyên Sinh Cát Bà – 1 trong số ít khu rừng đặc dụng tại Việt Nam  được UNESSCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. 1 nơi lý tưởng dành cho các tín đồ trekking & Hiking.

Áng Thình Lình

Áng Vả - hồ nước mặn nằm sâu trong rừng nguyên sinh Cát Bà

 

Khám phá Ao Ếch - Vườn quốc gia Cát Bà

Khám phá Ao Ếch - nơi cư ngụ của các chú ếch rừng vào mùa nước nổi

Để khái quát, mình xin được trích dẫn lời nhận xét của 1 chị khách hàng vừa đi tour bên mình hồi đầu tháng 10 như sau:

“ Đây là lần thứ 2 chị đi Cát Bà. Lần đầu tiên là tháng 7 -2019. Nhưng lần đi này mới thực sự là 1 chuyến đi đúng nghĩa. Lần trước đi đúng vào dịp cuối tuần cao điểm nhìn đâu cũng thấy người là người. Đi lần này mới có thời gian thư giãn thảnh thơi ngắm nhìn và cảm nhận vẻ đẹp cảnh quan xung quanh. Thời tiết  dịu mát, nước biển trong xanh hơn, sóng chỉ gợn lăn tăn chứ không to như mùa hè. Ko bị say sóng nên lần này đi thích lắm! Đợt đó đi chị chỉ ở trong khách sạn rồi hôm sau đi vịnh. Lần này được khám phá cả rừng nguyên sinh Cát Bà, thăm các hang động và trải nghiệm ngủ đêm homestay trong rừng nữa nên chuyến đi trở lên thú vị hơn”

 Khám phá rừng nguyên sinh Cát Bà

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, tất cả chúng ta ai cũng đều có những vấn đề của riêng mình. Chính cuộc sống bận rộn khiến chúng ta dần rời xa hoặc không dành đủ thời gian cho bản thân.

Làng Việt Hải

 Cảnh đồng quê yên bình của làng Việt Hải - 1 làng chài cổ nằm sâu trong rừng nguyên sinh Cát Bà

Bản thân mình tin rằng Về với Thiên nhiên, hoà mình vào bầu không khí nơi chốn rừng già hay biển cả mênh mông, hít thở thật sâu và dành những khoảng lặng vừa đủ là cách tốt nhất để có thể giúp chúng ta kết nối lại chính con người thật của mình, hiểu bản thân mình hơn, và từ đó, khoẻ mạnh và thật sự hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Đồi Hải Quân thuộc làng Việt Hải

View trọn vịnh Lan Hạ từ đỉnh Hải Quân - Làng Việt Hải

Đó là lý do Cát Bà Du Ký cho ra mắt loại hình tour trải nghiệm: Trekking – Ngủ Rừng + khám phá Vịnh Lan Hạ 2 ngày 1 đêm dành riêng cho đối tượng du khách yêu thích khám phá thiên thiên và thử thách giới hạn bản thân.

Với mình, bài viết này ngoài việc cung cấp thêm thông tin, 1 góc nhìn đa chiều hay giới thiệu về 1 loại hình tour trải nghiệm bên mình đang triển khai. Quan trọng hơn đó góp 1 phần công sức nhỏ nhoi vào việc quảng bá du lịch Cát Bà tới đông đảo du khách hơn. Cát Bà không chỉ có Vịnh Lan Hạ, không chỉ có mùa hè và ko chỉ có mỗi loại hình du lịch nghỉ dưỡng… mà Cát Bà còn có rất nhiều điều chờ bạn khám phá

Tác giả : Tiến Nguyễn
Email : info@catbaduky.vn
Tin liên quan