Mình và Team gọi đó là hành trình trở về với thiên nhiên – chữa lành bản thân bởi vốn dĩ con người chúng ta được sinh ra từ thiên nhiên. Ngay khi đặt chân vào thiên nhiên chính là lúc bạn đang tự chữa lành những tổn thương bên trong.

Hành trình tìm lại "Màu Xanh"

Ai quen biết mình đều biết rằng mình sinh ra ở 1 vùng quê thuộc tỉnh Bắc Ninh. Mình không sinh ra ở Hà Nội nhưng cũng sống và làm việc tại đây cũng ngót nghét 15 năm. Sống giữa chốn “Phồn Hoa Đô Thị” ngần ấy thời gian nên bản thân mình cũng quen dần với nhịp sống hối hả, náo nhiệt nơi thị thành; nhưng trong sâu thẳm mình vẫn thấy có  cái gì đó “thiếu thiếu”, bản thân mình vẫn thèm khát 1 thứ mà có lẽ những thành phố lớn như Hà Nội đang dần mất đi.

Thứ mà mình đang đề cập đến theo cách gọi đơn giản của mình là “Màu Xanh” – cái màu đã gắn bó suốt những năm tháng tuổi thơ của cậu nhóc được sinh ra và lớn lên ở cái vùng quê chiêm trũng đó. Màu xanh của cánh đồng lúa mênh mông; màu xanh của luỹ tre đầu làng; màu xanh của bầu trời tự do…Nếu bạn cũng như tôi, bất chợt nhớ lại những năm tháng đó, chắc hẳn trong 1 khoảnh khắc ngắn ngủi mơ hồ bật lên 1 tiếng cười vô tư, trong trẻo thời trẻ con ngày xưa. Nó khác lắm với tiếng cười của chính chúng ta với những bộn bề lo toan ngày nay. Và bạn liệu có chắc con cái mình nó có thực sự “Enjoy cái moment này” khi xung quanh tụi nhỏ là 4 bức tường khép kín hay chất lượng không khí ô nhiễm ở mức báo động xấu như ngày hôm nay. Dịch Covid sảy ra làm cho cái “không gian khép kín” đó vốn chật trội càng trở lên chật trội hơn. Cuộc sống hiện đại, đủ đầy thứ con cái chúng ta thiếu ko phải là miếng cơm, củ sắn như thời ông bà bố mẹ nó ngày xưa. Cái chúng thiếu là “màu xanh”.  Hà Nội chả thiếu thiếu thứ gì, chỉ thiếu “màu xanh”.

Thời thơ ấu - Cát Bà Du Ký Travel

Màu xanh tuổi thơ nô đùa chạy nhảy thả diều trên cánh đồng quê

Nếu có những nhịp dừng tạm thời, ta hãy cho mình cơ hội về lại với thiên nhiên và nhìn lại bản thân. Chính thiên nhiên sẽ giúp ta xoa dịu những thương tổn đó, bởi tâm trí không bị nhiễu loạn từ tiếng còi xe, cảm xúc không bị tù túng giữa rừng bê-tông, không khí không bị ô nhiễm vì khói bụi. Khi hòa mình vào thiên nhiên, bạn có được sự an yên thật sự vì được hít thở bầu không khí trong lành và cảm nhận được sự tĩnh lặng từ bên trong tâm hồn.

Cát Bà - Nơi những trái tim tổn thương tìm về

Bản thân mình tin rằng về với Thiên nhiên, hoà mình vào bầu không khí nơi chốn rừng già hay biển cả mênh mông, hít thở thật sâu và dành những khoảng lặng vừa đủ là cách tốt nhất để có thể giúp chúng ta kết nối lại chính con người thật của mình, hiểu bản thân mình hơn, và từ đó, khoẻ mạnh và thật sự hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Cuộc sống ngày càng nhiều áp lực, nhất là bối cảnh dịch Covid-19 buộc nhiều người phải thay đổi thói quen đi du lịch. Bởi thế, xu hướng tìm về với thiên nhiên đang ngày càng được ưa chuộng. Trong xu hướng đó thì chúng ta thường chọn “Bỏ phố về rừng” hoặc “Bỏ phố về Biển”.  

Vẻ đẹp hoang sơ của vịnh Lan Hạ vào mùa đông

Vẻ đẹp hoang sơ vịnh Lan Hạ - Cát Bà vào mùa đông

Và mình mách bạn 1 nơi mà bạn có thể khám phá cùng lúc cả rừng già và biển cả - Đó là Cát Bà, nơi vốn nổi tiếng với vịnh Lan Hạ nằm trong top 10 vịnh đẹp nhất thế giới và  rừng nguyên sinh Cát Bà – 1 trong số ít khu rừng đặc dụng tại Việt Nam  được UNESSCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. 1 nơi lý tưởng dành cho các tín đồ trekking & Hiking. Cát Bà cũng chỉ cách Hà Nội khoảng 160km ( 3 tiếng chạy xe).

Tour trải nghiệm Trekking - Ngủ Rừng - Khám phá vịnh Lan Hạ 2 ngày 1 Đêm

Đó là lý do mình và các cộng sự team Cát Bà Du Ký Travel cho ra mắt loại hình tour trải nghiệm Trekking – Ngủ Rừng – Kết hợp khám phá vịnh Lan Hạ 2 ngày 1 đêm khởi hành từ Hà Nội  dành riêng cho đối tượng du khách đi theo nhóm nhỏ đoàn riêng trong độ tuổi từ 12 -45 tuổi,  yêu thích khám phá thiên thiên và thử thách giới hạn bản thân với nhiều Ourdoor Activities như: Treking, leo núi, ngủ homestay, đạp xe, chèo kayak, tắm biển etc….

Trekking xuyên rừng nguyên Cát Bà

Trải nghiệm đáng nhớ khám phá rừng nguyên sinh Cát Bà của nhóm bạn trẻ đến từ Hà Nội

Đạp xe thăm làng chài Việt Hải

Đạp xe thăm làng Việt Hải - ngôi làng chài cổ nằm lọt thỏm giữa rừng nguyên sinh Cát Bà

Mình và Team gọi đó là hành trình trở về với thiên nhiên – chữa lành bản thân bởi vốn dĩ con người chúng ta được sinh ra từ thiên nhiên. Ngay khi đặt chân vào thiên nhiên chính là lúc bạn đang tự chữa lành những tổn thương bên trong. Chỉ khi lấy lại tinh thần lạc quan nội tại, bạn mới mang đến sức sống tươi mới cho những mối quan hệ xung quanh. Hãy lắng nghe cảm xúc của chính mình để tìm về thiên nhiên kịp lúc!

Tác giả : Tiến Nguyễn
Email : info@catbaduky.vn
Tin liên quan